Có nên mua quạt phun sương dùng trong mùa hè?

15/06/2018 - 11:05 AM

Quạt phun sương là thiết bị làm mát được bày bán nhiều vào dịp hè nhưng không phải ai cũng hiểu rõ đặc điểm của quạt phun sương. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết có nên dùng quạt phun sương hay không?

Lý do nên chọn mua quạt phun sương
Tiết kiệm điện: Công suất của các loại quạt phun sương khoảng 90W, tức là chỉ bằng 1/4 so với công suất trung bình của một chiếc điều hòa. Do đó, quạt phun sương được đánh giá cao về mặt tiết kiệm điện năng, giảm chi phí tiền điện.

Có nên mua quạt phun sương dùng trong mùa hè?
Chi phí thấp: Trung bình một chiếc quạt phun sương trên thị trường chỉ có giá từ 1 – 2 triệu đồng. Như vậy, so với chi phí phài bỏ ra để mua và lắp đặt điều hòa thì quạt phun sương giá rẻ, tiết kiệm hơn nhiều lần.
Nhiều chế độ gió: Không chỉ có khả năng phun sương, làm mát không khí nhanh chóng, quạt phun sương còn có thể hoạt động như một chiếc quạt bình thường với nhiều tốc độ gió: Chế độ gió ngủ, chế độ gió tự nhiên…
Cân bằng độ ẩm không khí: Chức năng phun sương ở thiết bị làm mát này giúp cân bằng độ ẩm trong không gian phòng. Do đó, nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thường xuyên có thể kết hợp dùng quạt phun sương để tránh các bệnh mùa hè, khô da.
Tạo ion âm, làm sạch không khí: Nhiều loại quạt phun sương trên thị trường hiện nay như Quạt phun sương SUNHOUSE SHD7821, SHD7802, SHD7800… đều có chức năng tạo ion âm để làm sạch không khí. Theo đó, khi vận hành chức năng này, ion âm sẽ bám vào các tạp chất trong không khí (thường mang ion dương) nhờ đó không khi sẽ được diệt khuẩn và khử mùi. Ngoài ra, một số quạt phun sương còn có tích hợp chức năng đuổi côn trùng.
Tính cơ động: Quạt phun sương trên thị trường hiện nay thường được thiết kế theo kiểu dáng quạt cây hoặc hình hộp. Nhưng nhìn chung, cả hai kiểu dáng này đều được đánh giá cao về tính cơ động, dễ di chuyển và vệ sinh.

Lý do khiến nhiều người băn khoăn khi mua quạt phun sương
Quạt phun sương chỉ có khả năng giảm nhiệt từ 3 – 5 độ C nên nếu bạn đang muốn tìm một thiết bị làm mát như điều hòa thì quạt phun sương không đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, nhờ chức năng phun sương tạo ẩm nên chiếc quạt này có thể giúp không khí trong phòng thoáng mát nhanh chóng mà không bị bí. Trong những ngày nắng nóng, bạn có thể sử dụng quạt phun sương kết hợp điều hòa để cân bằng độ ẩm.

Có nên mua quạt phun sương dùng trong mùa hè? 1

Quạt phun sương có thể gây hư hỏng các thiệt bị điện trong nhà do độ ẩm tăng cao là băn khoăn khiến nhiều người thắc mắc có nên mua quạt phun sương? Tuy nhiên, việc này chỉ xảy ra khi bạn không biết cách sử dụng thiết bị làm mát này (để quạt phun sương thổi thẳng vào thiết bị điện hoặc sử dụng quạt phun sương liên tục khiến độ ẩm trong phòng vượt ngưỡng…). 

Nhìn chung, tuy vẫn còn một số nhược điểm khiến nhiều người băn khoăn khi chọn mua nhưng quạt phun sương vẫn được đánh giá là thiết bị làm mát hiệu quả, giúp cân bằng độ ẩm và làm sạch không khí.Bạn có thể tham khảo một số loại quạt phun sương chất lượng tốt, được nhiều người tin dùng hiện nay như Quạt phun sương SUNHOUSE SHD7821, SHD7800, SHD7802…

Ngoài quạt phun sương, người tiêu dùng có thể lựa chọn quạt điều hòaquạt tích điệnquạt điện cho mùa hè nóng bức năm nay.

Other questions

Bếp hồng ngoại khác gì với bếp từ?

Bếp hồng ngoại là gì? bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào, Bếp hồng ngoại khác gì bếp từ là những thắc mắc thường gặp khi chọn mua bếp hồng ngoại.
Details

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa SUNHOUSE

Quạt điều hòa SUNHOUSE làm việc như thế nào? Quạt điều hòa SUNHOUSE có thể giảm được bao nhiêu độ C?... là những câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị làm mát hiện đại này.
Details
1800 6680
Top